22/06
2023
TOP 10 TRÒ CHƠI TEAM BUILDING NGOÀI TRỜI HẤP DẪN NHẤT
620 Lượt xem

TOP 10 TRÒ CHƠI TEAM BUILDING NGOÀI TRỜI HẤP DẪN NHẤT 

Khi nhắc đến team building, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những hoạt động thú vị, đầy tính cạnh tranh, tạo ra sự kết nối giữa các thành viên trong đội nhóm. Trò chơi team building được coi là một trong những cách hiệu quả để phát triển kỹ năng giao tiếp, sáng tạo và tinh thần đồng đội. Trong đó, hoạt động team building ngoài trời được đánh giá là mang đến cảm giác tự do, tươi trẻ và thử thách hơn cho các thành viên. Vì vậy, trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về top 10 trò chơi team building ngoài trời hấp dẫn nhất để giúp cho việc phát triển kỹ năng và tinh thần. Cùng DU LỊCH HỮU NGHỊ đơn vị chuyên tổ chức các concept team building hấp dẫn dành cho doanh nghiệp khám phá bài viết này nhé.

 

1. TEAM BUILDING NGOÀI TRỜI VÀ TRONG NHÀ KHÁC NHAU THẾ NÀO

TEAM BUILDING TRONG NHÀ (TEAM BUILDING INDOOR)

Việc tổ chức team building trong nhà thường được chọn các hội trường lớn hoặc sân bãi lớn có không gian. Cùng với việc được tổ chức trong nhà nên yếu tố về tiết gần như được loại bỏ hoàn toàn và đây được xem là ưu điểm lớn nhất của team building trong nhà. Nhà cung cấp và doanh nghiệp cần tổ chức đều sẽ không phải lo lắng thời tiết bất lợi sẽ mang tới khi các hoạt động đang được diễn ra. Ngoài ra, nơi tổ chức team building thường có sẵn trang thiết bị âm thanh, ánh sáng, vật dụng cần thiết nên bạn không cần phải mất công chuẩn bị thêm nhiều đồ đạc cùng vật dụng

Du Lịch Hữu Nghị có nhiều ý tưởng team building hấp dẫn dành cho doanh nghiệp.

TEAM BUILDING NGOÀI TRỜI (TEAM BUILDING OUTDOOR)

Đối với tổ chức team building ngoài trời, địa điểm tổ chức thường chọn là các bãi biển, resort, công viên, khu du lịch sinh thái hay những cánh rừng nguyên sinh… sở hữu không gian rộng rãi và nhiều ý tố phù hợp để bố trí các hoạt động. Địa điểm tổ chức team building ngoài trời cho phép số lượng người tham dự không giới hạn, phù hợp với tổ chức cho các công ty, doanh nghiệp có số lượng nhân viên lớn hoặc cho học sinh, sinh viên đi theo dạng cả trường tổ chức. Việc có không gian rộng lớn cũng là lợi thế để cá chương trình trở nên hoành tráng và nhiều trải nghiệm.

2. TRÒ CHƠI TEAM BUILDING NGOÀI TRỜI KHỞI ĐỘNG

Để tạo ra những hoạt động thú vị trong suốt hành trình tổ chức team building, chắc hẳn bạn không nên bỏ qua những trò chơi khởi động giúp tạo nên sự vui vẻ, gắn kết và thoải mái cho tất cả thành viên trong đội nhóm. Một vài trò chơi dưới đây lược lọc ra từ top trò chơi team building hấp dẫn nhất thường được Du Lịch Hữu Nghị tổ chức cho khách hàng sẽ là gợi ý tuyệt vời rất đáng để bạn tham khảo:

1.TRÒ CHƠI MASSAGE TẬP THỂ

Đạo cụ: Không cần
Luật chơi: Các thành viên xếp thành hàng dọc hay có thể là vòng tròn, những thành viên ở sau đặt tay lên vai thành viên trước mặt mình. Khi MC đưa các các hiệu lệnh như: đấm lưng, xoa vai, gãi,.. thì các thành viên cùng làm theo. 
Ý nghĩa của trò chơi: Giúp xóa tan khoảng cách giữa tất cả mọi thành viên từ đó tạo ra sợi dây gắn kết các thành viên trước khi bắt đầu vào những trò chơi đòi hỏi sự kết hợp đội nhóm cao hơn.
Trò chơi massage tập thể chính là hoạt động khởi động hợp lý cho các đội nhóm.

 

2.TRÒ CHƠI KẾT CHỤM

Đạo cụ: Không cần.
Luật chơi: Các thành viên ở mỗi đội xếp thành vòng tròn. Khi MC hô "KẾT CHỤM. KẾT CHỤM" thì người chơi đáp lại "KẾT MẤY, KẾT MẤY?". Lúc này MC sẽ hô chụm lại theo nhiều số khác nhau và người chơi cần nhanh chóng để tạo thành nhóm có số người chơi tương ứng nhanh nhất. Thành viên nào chậm chân không kết chụm được với nhóm thì sẽ bị bị tham gia game phạt. Số lượng người chơi sẽ thay đổi tùy theo yêu cầu của quản trò.
Ý nghĩa: Trò chơi không hề mang tính thắng thua. Đây chính là hoạt động khởi động tuyệt vời giúp tăng tính đoàn kết giữa các thành viên trong doanh nghiệp.
Kết chụm là trò chơi mang tinh thần đồng đội cao.

3. TRÒ CHƠI TEAM BUILDING NGOÀI TRỜI VUI NHỘN

Để tiếp nối cho chương trình đầy sôi động và ấn tượng, chắc hẳn các thành viên đã sẵn sàng để tham gia vào những trò chơi ngoài trời vui nhộn. Và đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn:

3.TRÒ CHƠI ĐUA XE THẦN TỐC

Đạo cụ: Xe rùa.

Luật chơi: Từng đội chơi được chia đều theo cặp (nam - nữ) bắt đầu di chuyển vào vị trí xuất phát. Nữ ngồi trên xe còn người nam sẽ đẩy, từng cặp sẽ di chuyển theo chướng ngại vật của ban tổ chức để đến đích lấy cờ rồi quay trở về vị trí xuất phát cắm tiêu. Sau đó giao xe cho cặp chơi thứ 2, cứ thế lần lượt đến hết thành viên. Đội nào lấy đủ cờ trong thời gian ngắn nhất sẽ là đội chiến thắng.
Ý nghĩa: Trò chơi tạo ra sự vui nhộn, sôi động và cực kỳ lý tưởng để tạo nên sự gắn kết nhịp nhàng giữa các thành viên trong đội nhóm.
Đua xe thần tốc đòi hỏi sự kết hợp ăn ý của các thành viên trong đội. 

4.CUỘC ĐUA KỲ THÚ

Đạo cụ: Ngựa hơi.
Luật chơi: Từng cặp đôi sẽ nhận ngựa hơi và di chuyển đến vạch xuất phát. Từng cặp chơi nghe theo tín hiệu của MC để bắt đầu khởi động đến vạch đích để lấy thành quả. Đội nào về về đích đúng thời gian quy định và gặt hái được nhiều thành quả nhất sẽ là đội chiến thắng.
Ý nghĩa: Trò chơi team building ngoài trời "Cuộc đua kỳ thú" giúp tạo nên sự hòa đồng, sôi động và hài hước cho tất cả mọi thành viên.
Đua ngựa hơi, trò chơi cực kỳ sôi động.

 

5.BỊT MẮT ĂN SỮA CHUA

Đạo cụ: Dây ruy băng bịt mắt, hộp sữa chua và thìa ăn.
Luật chơi: Mỗi đội gồm 2 thành viên đứng đối xứng nhau và đều được bịt mắt. Thành viên 1 sẽ xúc sữa chua cho thành viên 2 ăn. Đội nào ăn hết hộp sữa chua trước sẽ là đội chiến thắng.
Bịt mắt ăn sữa chua - trò chơi cực vui nhộn
Ý nghĩa: Trò chơi vô cùng thú vị giúp giải tỏa căng thẳng cho người chơi đồng thời tạo nên sự vui nhộn nhưng không hề kém phần kịch tính.

4. HOẠT ĐỘNG TEAM BUILDING NGOÀI TRỜI TRÍ TUỆ

Bên cạnh mục đích giải trí, team building cũng cần có những trò chơi trí tuệ, slogan hay và quản trò chuyên nghiệp để tạo nên sức hấp dẫn, không bị nhàm chán. Và Du Lịch Hữu Nghị xin gợi ý đến bạn đọc một vài trò chơi ấn tượng như sau:

6.TRÒ CHƠI KẾT THÁP NIỀM TIN

Đạo cụ: 30 thanh gỗ lớn.

Luật chơi: Các thành viên trong team sẽ cùng nhau bàn bạc kết hoạch để xây dựng thành một cây cầu cong dựa theo nguyên tắc không có điểm tựa và bắt buộc không được dùng chất để kết dính. Team nào hoàn thành cây cầu gỗ nhanh nhất sẽ là đội chiến thắng. Trong trường hợp không đội nào ra được kết quả thì BTC sẽ cho các đội chơi xem mẫu và sau đó gia hạn thêm 10 phút để các đội thực hiện lại thử thách.
Ý nghĩa: Trò chơi tạo nên sự gắn kết, niềm tin giữa các đồng nghiệp với nhau và rèn luyện khả năng tư duy, xây dựng ý kiến của cá nhân trong đội nhóm.
Kết tháp niềm tin - trò chơi trí tuệ kịch tính và sôi động.

7.TẬP LÀM VĂN

Đạo cụ: Bảng, phấn trắng, khăn lau.
Luật chơi: Các đội chia đều số thành viên bằng nhau. Từng đội xếp thành hàng dọc tại điểm xuất phát. Ban tổ chức sẽ đưa ra chủ đề, lần lượt từng thành viên sẽ lên viết 3 từ để tạo thành đoạn văn có ý nghĩa và phù hợp với chủ đề đưa ra. Đội nào hoàn thành đoạn văn trong thời gian ngắn nhất và hay nhất sẽ là đội chơi chiến thắng.
Ý nghĩa: Trò chơi giúp kích thích óc sáng tạo, trí tưởng tượng, từ đó tạo nên sự thấu hiểu và liên kết tốt giữa các thành viên trong đội nhóm.
Trò chơi team building tập làm văn kích thích tư duy nhanh nhạy.

8.TRÒ CHƠI TEAM BUILDING NGOÀI TRỜI TRÍ TUỆ - NỐI TỪ

Đạo cụ: Không cần. 
Luật chơi: Chia đều người chơi thành từ 3 đến 5 đội. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, quản trò sẽ đưa ra một từ gợi ý đội thứ nhất sẽ phải nối từ có ý nghĩa,.. cứ như vậy đến các đội tiếp theo và đội nào không đưa ra được đáp án trong vòng 5s thì sẽ bị loại thành viên đó. Đội nào trụ vững đến cuối cùng sẽ chiến thắng.
Ý nghĩa: Tạo nên sự nhanh trí, bổ sung vốn từ vựng cho người trơi đồng thời tăng khả năng vận động của não bộ.
Trò chơi team building nối từ cực hấp dẫn.

5. TRÒ CHƠI TEAM BUILDING NGOÀI TRỜI VẬN ĐỘNG

Về đích với những trò chơi vận động cực thu hút và ấn tượng. Và bạn nên tham khảo một vài trò chơi được rất nhiều đội nhóm yêu thích dưới đây:

9.BƯỚC CHÂN NHANH NHẤT 

Đạo cụ: Giấy.
Luật chơi: Các thành viên trong đoàn sẽ được chia bằng nhau ở từng đội nhóm. Mỗi người chuẩn bị 2 tờ giấy vừa bằng bàn chân và xếp thành hàng dọc trước vạch xuất phát. Khi có hiệu lệnh của MC người đứng đầu sẽ đi đến vạch đích bằng cách để miếng giấy xuống đất, đặt chân lên và đặt tiếp miếng giấy còn lại xuống và bước chân còn lại lên. Sau đó rút miếng giấy đầu tiên đặt lên phía trước. Cứ như vậy cho đến khi về đích. Đội chiến thắng sẽ là đội về đích sớm nhất.
Ý nghĩa: Trò chơi rèn luyện sự nhanh nhẹn, hoạt bát và vận động nhanh.
Bước chân nhanh nhất là trò chơi team building vận động cực hay.

10.CHÈO THUYỀN KAYAK

Đạo cụ: Trên biển hoặc hồ nước không sâu, áo phao, thuyền kayak, chèo thuyền.
Luật chơi: Chia đều số lượng thành viên thành 2 đội chơi, khi còi hiệu lệnh của MC bắt đầu cuộc đua thì các đội nhanh chóng xuất phát về đích, đội nào về đích đầu tiên sẽ dành chiến thắng.
Ý nghĩa: Trò chơi đòi hỏi sức khỏe, sự kiên trí và tinh tế ở từng thành viên để điều khiển thuyền trên mặt nước chuẩn xác và nhanh chóng để đạt được mục tiêu.
Chèo thuyền kayak là trò chơi cực ấn tượng và hấp dẫn Chèo thuyền kayak là trò chơi cực ấn tượng và hấp dẫn.

Trên đây là gợi ý 10 trò chơi team building ngoài trời siêu hấp dẫn và ấn tượng được rất nhiều khách hàng yêu thích tại Du Lịch Hữu Nghị. Chúng tôi luôn nỗ lực để kiến tạo những hoạt động bổ ích nhất phù hợp với nhu cầu và ngân sách của quý khách. Chính vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một công ty tổ chức team building uy tín và chất lượng thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất với những concept hấp dẫn nhất như: team building bãi biển, team building quân đội, team building camping... dành cho doanh nghiệp.

Chịu trách nhiệm nội dung: Bích Tuyền

--------------------------------------------

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Giáo Dục Học Đường Và Du Lịch Hữu Nghị
Hotline: 0968.217.783 - 0938.989.155
P.Điều Hành: 028.6265.0624 - 028.6265.3235
P.Kinh Doanh - Tiếp Thị & HDV: 028.2240.5079
Email: dulich.congdoan@yahoo.com

 

Dịch vụ
cẩm nang du lịch
24/08
2023
752 lượt xem
07/07
2023
534 lượt xem
23/06
2023
522 lượt xem
21/06
2023
579 lượt xem
26/04
2023
516 lượt xem
20/04
2023
463 lượt xem
19/04
2023
614 lượt xem
05/04
2023
475 lượt xem
05/04
2023
527 lượt xem
03/04
2023
568 lượt xem
03/04
2023
604 lượt xem
21/09
2022
654 lượt xem
06/09
2022
721 lượt xem
20/08
2022
704 lượt xem
19/08
2022
640 lượt xem
18/08
2022
627 lượt xem
18/08
2022
717 lượt xem
16/08
2022
730 lượt xem
16/08
2022
745 lượt xem
15/08
2022
676 lượt xem
11/08
2022
635 lượt xem
11/08
2022
654 lượt xem
09/08
2022
661 lượt xem
09/08
2022
677 lượt xem
08/08
2022
684 lượt xem
03/08
2022
788 lượt xem
03/08
2022
729 lượt xem
23/07
2022
626 lượt xem
29/04
2022
746 lượt xem
23/04
2022
773 lượt xem
14/04
2022
764 lượt xem
09/04
2022
688 lượt xem
07/04
2022
833 lượt xem
06/04
2022
1069 lượt xem
04/04
2022
901 lượt xem
31/03
2022
805 lượt xem
28/03
2022
866 lượt xem
27/03
2022
766 lượt xem
14/03
2022
1617 lượt xem
12/03
2022
970 lượt xem
09/03
2022
741 lượt xem
09/03
2022
790 lượt xem
08/03
2022
703 lượt xem
07/03
2022
880 lượt xem
06/03
2022
4645 lượt xem
24/02
2022
1106 lượt xem
23/02
2022
832 lượt xem
15/02
2022
854 lượt xem
31/01
2022
781 lượt xem
31/01
2022
772 lượt xem
29/01
2022
801 lượt xem
27/01
2022
1852 lượt xem
26/01
2022
981 lượt xem
26/01
2022
968 lượt xem
25/01
2022
782 lượt xem
25/01
2022
858 lượt xem
25/10
2021
993 lượt xem
23/10
2021
990 lượt xem
23/10
2021
891 lượt xem
23/10
2021
1471 lượt xem
21/10
2021
1108 lượt xem
21/10
2021
2613 lượt xem
21/10
2021
918 lượt xem
21/10
2021
946 lượt xem
20/10
2021
935 lượt xem
20/10
2021
1346 lượt xem
19/10
2021
993 lượt xem
19/10
2021
1241 lượt xem
18/10
2021
1241 lượt xem
18/10
2021
887 lượt xem
18/10
2021
2283 lượt xem
18/10
2021
1413 lượt xem
18/10
2021
1456 lượt xem
14/10
2021
1701 lượt xem
14/10
2021
2194 lượt xem
13/10
2021
972 lượt xem
13/10
2021
1829 lượt xem
12/10
2021
1977 lượt xem
12/10
2021
1421 lượt xem
11/10
2021
994 lượt xem
11/10
2021
1152 lượt xem
11/10
2021
1246 lượt xem
11/10
2021
1584 lượt xem
09/10
2021
1188 lượt xem
08/10
2021
1349 lượt xem
08/10
2021
1982 lượt xem
07/10
2021
1181 lượt xem
07/10
2021
1193 lượt xem
06/10
2021
1622 lượt xem
06/10
2021
972 lượt xem
05/10
2021
1116 lượt xem
05/10
2021
2757 lượt xem
05/10
2021
1494 lượt xem
04/10
2021
942 lượt xem
03/10
2021
2394 lượt xem
03/10
2021
1121 lượt xem
02/10
2021
1252 lượt xem
02/10
2021
1409 lượt xem
01/10
2021
1166 lượt xem
30/09
2021
1349 lượt xem
30/09
2021
1895 lượt xem
29/09
2021
2317 lượt xem
28/09
2021
1643 lượt xem
28/09
2021
1881 lượt xem
27/09
2021
1349 lượt xem
27/09
2021
2080 lượt xem
26/09
2021
1059 lượt xem
26/09
2021
1724 lượt xem
25/09
2021
1351 lượt xem
25/09
2021
1232 lượt xem
24/09
2021
2267 lượt xem
24/09
2021
1144 lượt xem

Thứ 2 đến Sáng thứ 7 hàng tuần
Sáng : 07h30 - 11h30
Chiều: 13h30 - 17h00
chat facebook